Mua vàng ngày thần tài có được bán không?

Bạn đã mua vàng ngày vào ngày thần tài 10/1 âm lịch và giờ muốn bán đi? Tuy nhiên bạn băn khoăn liệu bán vàng mua ngày thần tài có làm mất đi nguồn tài lộc của năm, cả đời? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời

Vàng mua ngày thần tài có nên bán?

Theo như phong tục dân gian của người phương Đông, ngày 10/1 âm lịch là ngày đẹp mua vàng vì nếu mua vàng ngày này sẽ giúp của cải sinh sôi, cả năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh. Theo sự tích từ xa xưa thì 10/1 âm lịch là ngày Thần tài về trời.

Xem thêm: 3 sự tích ngày Thần tài bạn nên biết 

Theo như niềm tin đó, nhiều người cân nhắc rất kỹ về vấn đề: Vàng mua ngày thần tài có được bán không không? Bởi cho rằng nếu như bán đi số vàng mà mình mua đúng ngày thần tài sẽ làm mất đi sự may mắn đó bởi suy nghĩ rằng: mua vàng là mang về sự may mắn, hưng thịnh, nếu bán thì sẽ mất đi tài lộc mà năng lượng của vàng mang đến.

Xem thêm: Bí quyết mua vàng ngày Thần tài của người giàu

có nên bán vàng mua ngày thần tài

Thực ra, trước ý kiến có nên bán vàng mua ngày thần tài không? Hiện tại cũng có 2 luồng ý kiến:

Ý kiến thứ nhất: Không nên bán, nếu có bán thì chỉ nên bán ngày cuối năm

Nếu không có nhu cầu về tài chính thì ngay cả khi để yên trong két sắt bạn cũng không nên bán vì theo phong thủy, cất vàng trong nhà cũng chính là vật dẫn, tựa như chút tàn lửa gặp gió có thể bùng lên thành ngon lửa lớn.

Ngoài ý kiến như đã phân tích ở trên nhưng nhiều người cho rằng phải đợi đến tháng 12, tức là hết 1 năm thì quyết định bán vàng sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài. Vàng ở trong nhà đủ lâu để gia chủ hấp thụ vượng khí, tài lộc, cuối năm có thể bán đi để năm mới mua chút vàng mới.

Thứ 2: Có thể bán vàng mua ngày thần tài

Thực ra, khi có nhu cầu bán vàng tức là bạn cần tiền sử dụng cho mục đích khác, nếu như bán vàng để kinh doanh, lấy vốn làm ăn, buôn bán thì số vàng đó vẫn được xem khởi nguồn may mắn giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, trôi chảy. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nho nhỏ khi quyết định bán vàng đã mua vào ngày thần tài năm ngoái dưới đây. Bạn kéo xuống dưới tham khảo nhé!

có nên bán vàng mua ngày thần tài

Khi bán vàng được mua ngày thần tài cần lưu ý gì?

Tránh bán vàng vào đúng ngày thần tài 10/1 âm lịch

Không chỉ là ngày thần tài, người ta chỉ nên mua vàng về nhà, tránh bán trong ngày này sẽ không may mắn. Bên cạnh đó, những ngày này các cửa hàng bán vàng rất rất đông khách và hiển nhiên, họ sẽ ưu tiên người mua vàng hơn là bán, thường thì việc bán vàng mất khá nhiều thời gian để kiểm định, cân đong và định giá nên thường hẹn người bán quay lại vào những hôm sau.

Xem thêm: Kiêng kỵ ngày thần tài

Nên mang đầy đủ giấy tờ mua bán khi giao dịch

Với trang sức vàng ta: nhẫn kim tiền hay vàng miếng, charm phong thủy thường có giấy bảo hành hoặc hóa đơn mua bán. Giấy tờ này thường có chứa thông tin thời gian mua, tuổi vàng, yếu tố này rất quan trọng để nhân viên định giá vàng khi mua lại.


mua vàng thần tài có được bán không

Nên bán tại nơi mà bạn mua

Kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài nói riêng cho thấy, nếu mua vàng ở đâu bạn nên bán vàng tại cửa hàng của thương hiệu đó thì sẽ được giá tốt hơn, thường thì các thương hiệu trang sứ sẽ thu mua lại chính những sản phẩm mà họ cung cấp với mức giá tốt nhất và người bán cũng được quyền lợi cao nhất.

Ví dụ: Khi bạn mua vàng, trang sức tại Huy Thanh, nên bán tại 1 trong các showroom trang sức của Huy Thanh vừa tiết kiệm thời gian vừa được giá hơn khi bán tại các cửa hàng của thương hiệu khác. Từ yếu tố này có để nhận thấy, việc mua bán vàng hoặc trang sức nên chọn các thương hiệu lớn để đảm bảo quyền lợi của bạn về sau, tránh trường hợp chọn mua cửa hàng nhỏ sau đó cửa hàng không còn kinh doanh nữa, việc mua bán, trao đổi lại trở nên khó khăn hơn và không được giá.


Cần thêm thông tin về sản phẩm phong thủy cho ngày thần tài, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 633 428 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại góc bên phải màn hình để được phục vụ chu đáo nhất!