Kim cương – nữ hoàng đá quý tháng 4

Kim cương là đá quý được lựa chọn đại diện cho tháng 4 trên toàn thế giới. Theo quan niệm phương Tây, người sinh vào tháng 4 nên đeo loại đá quý này bởi nó sẽ mang lại may mắn và thành công cho họ.

1. Nguồn gốc, ý nghĩa của cái tên Kim Cương - Diamond

Từ cổ xưa, theo lịch của người Ba Lan và Hindu, khi chưa có phong tục đá tháng sinh, kim cương đã là đá quý đại diện cho cung Bạch dương, ngự trị phần lịch đầu tháng 4 theo cung hoàng đạo.

Tên gọi Diamond – kim cương được đặt theo từ “adamas” trong tiếng Hy lạp với nghĩa “không thể thất bại”. Điều này thể hiện rất đúng với những người sinh vào tháng 4. Họ thường có tố chất lãnh đạo và tính cách quyết đoán, hướng ngoại, dễ gần và được nhiều người yêu mến.

2. Đặc điểm, tính chất của kim cương.

Trải qua hàng nghìn năm, kim cương được coi là nữ hoàng của các loại đá quý, vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự giàu sang và lòng can đảm. Đặc biệt còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.

Với bản chất tán xạ ánh sáng và cũng mang tính đa sắc tùy theo thành phần cấu tạo mà kim cương có nhiều màu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên sắc màu thuần khiết và tinh túy hơn cả vẫn là thứ ánh sáng trắng cuốn hút những người yêu loại trang sức này.

Kim cương vốn là một tinh thể không màu được sản sinh ra từ cacbon nguyên chất trong tự nhiên, có độ cứng 10 trên thang Mohs. Khoảng 49% kim cương được khai thác ở Trung Phi và Nam Phi, số khác được tìm thấy ở Canada, Ấn Độ, Nga, Brazil, Australia. Bốn nước sản xuất kim cương hàng đầu thế giới là Australia, Zaia, Botswana và Nga.

Kim cương là loại đá quý thuộc dạng cứng trên trái đất, đồng nghĩa với việc nó sở hưu giá trị lớn. Tính tin cậy và giá trị cao của kim cương khiến cho viên đá tháng tư đứng đầu trong danh sách các loại đá quý.

3. Ý nghĩa và giá trị của kim cương

Đá tháng 4 được cho là có sức mạnh kỳ lạ, bảo vệ người đeo khỏi những bất hạnh và rủi ro đột xuất. Nó còn mang lại sự bình yên nội tâm và sự giác ngộ tâm linh sâu sắc. Lựa chọn màu sắc đá sinh phù hợp là do quan điểm thẩm mỹ và tâm linh mỗi người.

Kim cương có độ tinh khiết cao, độ trong suốt lớn và không màu luôn được ưu tiên, đánh giá cao và có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên kim cương đa sắc với nhiều màu kỳ ảo và mức giá mềm hơn lại là sự lựa chọn dễ dàng, hợp ký cho người sử dụng và làm quà tặng vào tháng 4.

Nếu được chiếu dưới ánh sáng, những viên đá kim cương đa sắc sẽ tạo ra một vẻ đẹp lung linh huyền ảo, tựa vầng hào quang đang tỏa sáng.

Kim cương còn được biết đến là vật cách điện tuyệt vời, giúp người sử dụng tránh được các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Điều này giải thích lý do vì sao, trong suốt nhiều thế kỷ, kim cương được xem là vật phẩm quý dâng lên vua, chúa hay làm quà tặng nhằm thể hiện sự trân trọng của người tặng đối với người được tặng.

Trong phong thủy kim cương tượng trưng cho sự thuần khiết và sức mạnh vĩnh cửu, được tin rằng sẽ đem lại sự tăng cường hài hòa các mối quan hệ, làm sạch năng lượng bản thân, đem lại vận may, xua tan nỗi sợ hãi, kích thích sự sáng tạo, giúp phát triển tinh thần, rèn luyện sức chịu đựng, cải thiện thị lực, bảo toàn nội lực.

Theo các nhà phong thủy, nếu bạn đeo kim cương thường xuyên và trong một thời gian dài thì sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa, tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn, bền chặt. Ngoài ra đối với đường công danh sự nghiệp có nhiều triển vọng tốt, xây dựng được mối quan hệ chan hòa với bạn bè, đồng nghiệp, việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió và có nhiều tài lộc.


Với vẻ đẹp lung linh, kim cương không chỉ tôn vinh nét sang trọng mà còn biểu hiện vị thế của con người trong xã hội. Món đồ này có giá trị kinh tế, văn hóa và tâm linh nên ngoài việc sử dụng làm trang sức, quà tặng, còn được dùng làm tài sản tích trữ, của để dành phòng thân.

Đặc biệt, kim cương cực kì phù hợp với tuổi Tuất, sẽ mang đến sự cân bằng, trí lực và nhiệt huyết trong công việc cũng như che chở, bảo vệ cho người mang tuổi Tuất. Ngoài ra, kim cương cũng là viên đá kỉ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng.

Huy Thanh Jewelry xin giới thiệu cho bạn một số mẫu sản phẩm kim cương có sẵn tại các showroom tại Hà Nội và Đà Nẵng là :

Viết Bình luận

Về đầu trang