Đá quý tháng 3 - Aquamarine

Aquamarine được coi là viên đá tượng trưng cho tháng 3. Những người sinh tháng 3 đeo loại đá này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và vạn điều tốt lành.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của đá Aquamarine

Truyền thuyết kể rằng đá Aquamarine xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Đá Aquamarine là loại đá biểu tượng của sự hòa bình và yên tĩnh.

Aquamarine có tên gọi là ngọc xanh biển hay ngọc berin, aquamarine trong tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Màu sắc đặc trưng là màu lam hoặc màu xanh lục, khi gắn trên trang sức thường được mài cắt với các hình dáng thông dụng như oval, lục lăng, tròn, tim...

2. Tác dụng và giá trị của đá Aquamarine

Mọi người tin rằng loại đá này có sức mạnh và được gọi là “viên đá của lòng dũng cảm”. Khi đeo trang sức gắn đá Aquamarine sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống.

Aquamarine còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ, nấc và hắt hơi. Đặc biệt, viên đá quý này sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, khiến tinh thần trở nên minh mẫn, linh hoạt hơn.

Nhiều người còn cho rằng đây là món quà may mắn, mang lại bình an cho những người có các cuộc hành trình dài trên biển. Đá Aquamarine mang lại trí tuệ, cảm xúc và sự chân thành – biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng.

Được sắp xếp cùng loại với những loại đá quý hiếm nhất hiện nay như Kim cương, Ruby và Saphire, đá Aquamarine sở hữu một vẻ đẹp cả về diện mạo lẫn giá trị.

Nếu bạn sinh vào tháng 3 thì đó là viên đá dành cho bạn. Ngoài ra đá Aquamarine còn là viên đá kỷ niệm 19 năm ngày cưới dành cho các cặp vợ chồng "son" nữa đấy.

Viết Bình luận

Về đầu trang