Ngọc trai – Báu vật từ thiên nhiên cho người sinh tháng 6

Ngọc trai được ví như viên đá của mặt trăng, biểu tượng của tháng 6, là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ cơ thể sống. Ngọc trai là hình ảnh của sự trong trắng và thuần khiết, của tính khiêm tốn, nhân cách cao đẹp từ chính bản chất của chúng.

1. Nguồn gốc và lợi ích của ngọc trai

Loài trai đã phải vượt qua thời gian dài và hình thành viên ngọc từ chính nội lực của mình. Bởi vậy, ngọc trai là hình ảnh của thành công, vượt qua khó khăn thử thách, là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh phúc, thành quả của sự kiên trì.

Ngọc trai được tin và chứng minh là nguồn năng lượng tích cực hấp thụ tinh hoa của đại dương truyền đến người sở hữu. Thành phần ngọc trai có các chất như canxi, protein, acid amin cùng rất nhiều các nguyên tố vi lượng.

Những chất này có khả năng hấp thụ qua da và tạo nên hiệu ứng tốt cho sức khỏe của người đeo chúng. Đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, chứng viêm họng mãn tính. Thêm vào đó, ngọc trai còn có tác dụng cân bằng cảm xúc và trấn an tinh thần, giảm stress cho những người nhạy cảm.

2. Ý nghĩa của ngọc trai

Trong giới trang sức, ngọc trai là loại ngọc “nhất hậu” mang ý nghĩa tốt lành, cao quý. Ánh sắc xà cừ của ngọc trai cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy.

Sắc trắng Akoya mang ý nghĩa an lành, sức khỏe, sự cân bằng. Sắc ánh vàng kim tượng trưng cho phú quý, phồn vinh, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Ánh sắc trai đen Tahiti lại thể hiện sự vững chắc, bản lĩnh và may mắn, hoài bão.

Ý nghĩa của ngọc trai là sự hội tụ của 5 đức tính : lòng nhân ái, khiêm tốn, thông thái, công bằng và dũng cảm. Thêm vào đó,hình dạng tròn là điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành giúp mang lại : phúc đức, sức khỏe, may mắn, thành công.

Nếu vẻ đẹp quý phái sang trọng và nữ tính của ngọc trai làm bạn mê mẩn thì ý nghĩa của chúng càng khiến bạn bị thu hút hoàn toàn.

Với những thiết kế tinh xảo, hiện đại, trang sức ngọc trai đang ngày càng được phái đẹp ưu ái lựa chọn, là món trang sức không thể thiếu trong tủ đồ thời trang. Ngọc trai là món trang sức không bao giờ lỗi mốt và phù hợp với mọi hoàn cảnh sử dụng bởi sự tinh tế trong chất liệu và màu sắc dễ dàng kết hợp với mọi loại trang phục.

Tặng ngọc trai cho ai đó nghĩa là bạn rất trân trọng mối quan hệ này và mong muốn sự duy trì bền lâu.

Ngọc trai là hình ảnh cho hôn nhân bền vững, là vật kỉ niệm lễ cưới 12 và 30 năm. Ngọc trai là đá quý mang lại vạn điều tốt lành cho người sinh tháng 6 và đặc biệt cho chủ nhân tuổi Mão.

Tham khảo các mẫu trang sức ngọc trai của Huy Thanh tại: http://bit.ly/2qSbuIa

Viết Bình luận