Con Gái Nên Sắm Sửa Gì Trước Khi Cưới ?

Bạn chuẩn bị kết hôn, bước sang trang mới của cuộc đời nhưng chưa biết nên chi tiết như thế nào cho hợp lý ở thời điểm này. Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm mua sắm trước cưới hợp lý và tiết kiệm dưới đây. 

Tiệc độc thân

Là con gái ai chẳng có những người bạn thân, hội nhóm nào đó, chính bởi vậy, trước khi chia tay thời con gái, bạn nên mời bạn bè theo nhóm ( nhóm bạn chơi thân cùng học, nhóm đồng nghiệp) tham gia bữa tiệc nho nhỏ. Bữa tiệc có thể là buổi uống nước, bữa ăn vặt và lưu lại những bức ảnh thân mật của bạn và mọi người.

Nếu như những bữa tiệc tùng có thể làm bạn tăng cân nhẹ thì tham khảo ngay mẹo nhỏ giảm cân dành riêng cho cô dâu sắp cưới (giảm cân hiệu quả mà không gây mệt mỏi, không cần tập luyện_.

Gói chăm sóc da trước cưới

Cô dâu cũng nên dành một khoản nhất định cho gói chăm sóc da cơ bản tại Spa hoặc trung tâm làm đẹp nào đó để tránh hậu quả da nổi mụn hàng loạt bởi stress, căng thẳng quá độ thời gian sắp cưới.

Bên cạnh gói chăm sóc da thiết yếu, nếu cô dâu có điều kiện tài chính hơn có thể sử dụng một số gói massage thư giãn, chăm sóc da toàn thân sau khi chụp ảnh cưới ngoài trời có thể khiến da bị xạm đen giúp lấy lại làn da mỡ màn, trắng mịn trước khi cưới.

Có thể bạn cần: Những mẫu nhẫn cưới giá rẻ dưới 3 triệu đồng

Một số loại vitamin bổ sung vi khoáng củng cố sức khỏe

Thường thì các bạn trẻ hiện nay có thời gian chuẩn bị trước cưới khá gấp, chính bởi vậy khả năng dồn các việc chuẩn bị cho lễ cưới trong 1 thời gian ngắn khiến cơ thể mệt mỏi. Qúa trình tìm kiếm địa điểm chụp ảnh cưới, tiệc cưới, nhẫn cưới, tham khảo và tiến hành chụp ảnh cưới, may đo váy / vest có thể khiến cô dâu mệt mỏi.

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ giúp cô dâu cảm thấy khỏe khoắn, giàu năng lượng. Ngày cưới và sau cưới giảm và tránh đi cảm giác mệt mỏi, nhờ vậy ít hoặc không ảnh hưởng đến thời gian đi tuần trắng mật và đi làm trở lại sau cưới.

Xem thêm: Cô dâu làm gì trong ngày cưới


con gái nên mua sắm gì trước khi cưới


Mua đồ ngủ 

Thường thì cô dâu chuẩn bị lấy chồng sẽ mua sắm thêm chút quần áo, túi xách và giày dép tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị thêm một số bộ đồ ngủ, đồ mặc nhà...Tại sao lại nên mua đồ ngủ trước khi cưới. Bạn cần một số bộ ngủ sexy trong những ngày tuần trăng mật thêm lãng mạn nhưng cũng cần vài bộ mặc nhà lịch thiệp, kín đáo nếu như sống cùng với bố mẹ chồng. Nếu như hiện tại bạn sống cùng với bạn hoặc bố mẹ đẻ có thể mặc quần sooc, áo hai dây tuy nhiên khi về sống nhà chồng, thời gian đầu bạn nên thay bằng bộ pijamas để tránh bình luận, đánh giá của mọi người xung quanh.

Một số vật dụng nho nhỏ cho phòng cưới/ nơi ở riêng

Thường thì bên nhà trai hoặc cả cô dâu và chú rể sẽ tự sắm các vật dụng cho phòng cưới: giường tủ, chăn gối, đệm, bàn trang điểm…tuy nhiên, cô dâu có thể mua sắm thêm khung cảnh (treo ảnh cưới đôi lứa) giỏ hoa hay các đồ trang trí, vật dụng phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình sau này bên nhà chồng.

Tiêm phòng trước khi kết hôn

Thực ra, chi phí tiêm phòng trước khi kết hôn có thể khoản chi của cả hai hoặc của chú rể, tuy nhiên, vì chú rê cũng có khá nhiều khoản chi tiêu trong dịp cưới, nếu có thể bạn có thể chủ động khoản chi này để thể hiện sự chia sẻ với chàng.

Mời bạn tham khảo thêm: Những xét nghiệm và tiêm phòng trước khi kết hôn.

Khoản nhỏ để chi tiêu trong đám cưới

Ngày cưới của bạn sẽ có nhiều việc phát sinh và bạn phải trực tiếp xử lý khá nhiều việc về mua sắm, bạn nên chuẩn bị một chút tiền mặt để mọi việc thuận tiện và trôi chảy hơn.

 

Nhìn chung, khoản chi tiêt mua sắm trước cưới thường không có khoản nhất định, tùy vào điều kiện của cô dâu cũng như đầu việc cô dâu cần làm sẽ có một khoản chi nhất định. Tuy nhiên, những khoản chi trên đây được xem là các đầu việc cơ bản, cô dâu không nên mua trước quá nhiều đồ, đặc biệt là các món đồ thời trang, giày dép bởi sau khi cưới nếu như bạn có ý định sinh con ngay thì khoản đồ này sẽ bị bỏ phí, ngay cả sau sinh cũng rất khó sử dụng lại vì lạc mốt, không vừa size. Ngay cả nhẫn cưới cũng vậy, bạn cũng nên chọn thương hiệu nhẫn cưới uy tín do người dùng bình chọn để được chỉnh sửa size tay miễn phí.

Viết Bình luận