Cầu Hôn - Điều Không Thể Thiếu Trước Hôn Nhân

Hôn nhân là cái đích đến cuối cùng của tình yêu nhưng để đến được cái đích ấy nhiều người đã quên đi mất một điều quan trọng, đó là một buổi tối lãng mạn cùng chiếc nhẫn và lời cầu hôn ngọt ngào. Liệu rằng đám cưới có thật viên mãn khi bỏ qua bước cầu hôn không thể thiếu này?

Cầu hôn là gì?

100 người phụ nữ thì đến 99 cô mong được cầu hôn như trong phim, hoặc ít ra cũng phải lãng mạn với kịch bản được dàn dựng công phu. Một màn cầu hôn lãng mạn dưới ánh nến lung linh hay bên một bờ cát trắng luôn là ao ước của các bạn gái về một hứa hẹn của hôn nhân. Cầu hôn chính là “đặt chỗ” cho một giao ước của đôi lứa về một đám cưới trong tương lai gần.

cầu hôn - điều không thể thiếu trước hôn nhân

Thế nhưng, trong nhịp sống hiện đại và vội vã như ngày nay, nhiều người lại quên đi bước vô cùng quan trọng và cần thiết này, quên đi những rung cảm, sự xúc động và niềm hạnh phúc mà bất cứ cô gái nào cũng xứng đáng được nhận khi quyết định nhận lấy chiếc nhẫn cầu hôn từ chàng trai cùng với lời đồng ý, hứa hẹn mở ra một khởi đầu tốt đẹp đi đến hôn nhân.

 

nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn – điều không thể thiếu cho màn cầu hôn hoàn hảo

Nhẫn cầu hôn (hay có thể gọi nhẫn đính hôn) là món đồ trọng tâm, then chốt của màn cầu hôn. Nếu bạn chuẩn bị khung cảnh lãng mạn, ấn tượng lung linh đến đâu đi chăng nữa mà quên mất việc chuẩn bị kỹ lưỡng chiếc nhẫn đính hôn thì màn cầu hôn của bạn chắc hẳn sẽ khó mà thành công, nhận được sự đồng ý của phái đẹp.

Bởi vậy, thay vì qua chú tâm đến khung cảnh, đến việc phải nói những gì thì việc bạn cần ưu tiên hàng đầu chính là lựa chọn chiếc nhẫn cầu hôn tuyệt vời nhất để khi bạn mở nắp hộp nhẫn, người con gái của bạn sẽ vỡ òa trong hạnh phúc.

Tham khảo các mẫu nhẫn đính hôn đẹp tại đây.

nhẫn cầu hôn

Chiếc nhẫn cầu hôn không phải đơn giản là món đồ trang sức thể hiện quyền sở hữu lẫn nhau, mà nó mang mục đích thiêng liêng cao cả : thể hiện sự chín muồi của tình yêu giữa hai người, rằng hai người đã đủ chín chắn, đủ thấu hiểu và đủ bao dung để cùng nhau đi suốt cuộc đời kế tiếp.

nhẫn cầu hôn

Đối với đa số những đôi uyên ương người Việt, văn hóa cầu hôn trước ngày cưới vẫn còn là điều khá mới mẻ. Có thể vì muốn tiết kiệm chi phí và muốn đơn giản hóa mà các cặp đôi “ngầm thỏa thuận” với nhau về một đám cưới mà quên đi rằng người con gái xứng đáng có được một sự bất ngờ với những hành động lãng mạn của chàng trai bằng việc cầu hôn. 

Nếu cô gái đồng ý, chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón áp út tay trái. Và chiếc nhẫn cầu hôn sẽ chuyển sang ngón giữa trái để "nhường" chỗ cho chiếc nhẫn cưới mà đôi uyên ương trao nhau trong ngày kết hôn.

nhẫn cầu hôn

Vì vậy, khi trao nhau cặp nhẫn cưới để cam kết sự gắn kết trọn đời hãy trao cho nàng chiếc nhẫn cầu hôn thể hiện sự trân trọng, chân thành của chàng trai dành cho người sẽ cùng mình gắn bó suốt chặng đường đời nhé !

 

Viết Bình luận

Về đầu trang