Cô Dâu Làm Gì Trong Ngày Cưới ?

Bạn đang băn khoăn, mơ hồ không biết cô dâu sẽ làm gì trong ngày cưới? Trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng, bạn không thể nghĩ được điều gì, đôi khi những việc làm là không cần thiết, việc quan trọng lại không biết mà làm. Vậy nên không thể chần chừ, đọc ngay còn kịp.

Chuẩn bị sẵn sàng trang phục trong từng hoàn cảnh

Như bạn cũng biết, cô dâu sẽ là nhân vật chính trong đám cưới, chính bởi vậy rất nhiều người mong đợi được ngắm nhìn hình ảnh của cô dâu khác biệt như thế nào so với ngày thường. Chính bởi vậy cô dâu cần lưu ý một số yếu tố cơ bản sau:

  • Trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên
  • Chuẩn bị tươm tất 3 trang phục, phụ kiện và trang sức đi cùng từng trang phục:

+ Áo dài

+ Một bộ váy nhẹ nhàng, duyên dáng, tôn vinh vẻ đẹp nữ tính

+ Chiếc váy cô dâu khi rước dâu

Chiếc áo dài sẽ dùng khi nhà trai dẫn lễ đến, bạn sẽ trang điểm  tương đối đậm để phục vụ việc chụp ảnh và quay video. Một chiếc váy nhẹ nhàng sẽ dùng khi tiếp khách, bạn bè trước giờ đón dâu và chiếc váy cưới thì không cần nói bạn cũng biết rồi. Nếu như bạn tổ chức tiệc cưới thì có lẽ việc chuẩn bị trang phục đơn giản hơn bởi bạn chỉ cần mặc váy cưới, tiến vào tiệc cưới, cùng chú rể đi cám ơn quan khách từng bàn tiệc.

Xem thêm: Mẹo giảm cân không cần tập luyện

Liên hệ với bên dịch vụ trang điểm, váy để báo họ đến đúng giờ

Cô dâu cần liên hệ với bên dịch vụ trang điểm và cho thuê váy cưới (nếu như chưa sở hữu váy cưới trong ngày cưới chính thức, tuy nhiên, thường thì cô dâu sẽ được mang váy cưới về nhà trước 3-5 ngày) để nhắc nhở bên cung cấp dịch vụ đến đúng giờ.

Trường hợp cô dâu ở tỉnh sử dụng dịch vụ cưới ở Hà Nội cần hướng dẫn chi tiết nhân viên trang điểm xe khách hoặc đường về, tránh nhầm đường, nhỡ thời gian.

Tiếp đón bạn bè của mình, phân công việc cho bạn bè giúp đỡ

Nếu như cô dâu mời nhiều bạn bè thuộc các nhóm khác nhau: Nhóm bạn cấp 3, bạn đại học, đồng nghiệp thì cần chủ động thu xếp, nhờ bạn thân tiếp đón chu đáo, tránh chồng chéo khách, không tiếp đón chu đáo. Với bạn bè từ nơi xa về chưa biết địa chỉ nhà có thể nhờ người thân ra đón.

Với các việc nhỏ: Xếp hành lý cho cô dâu về nhà chồng, tiếp khách khi nhà trai đến hoặc trang trí bàn trung tâm khi nhà trai đến cô dâu cũng có thể chủ động nhờ bạn bè sắp xếp hộ.


cô dâu làm gì vào ngày cưới


Chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu khi lên xe hoa và về nhà chồng

Trong ngày cưới, ai cũng bận nhiều việc, chính bởi vậy, cô dâu nên chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu của bản thân sẵn sàng để tránh bị quên, nhất là trường hợp lấy chồng xa.

Cô dâu nên chú trọng chuẩn bị quần áo, đồ dùng tư trang trong vali, album ảnh cưới và một số vật dụng thuê của bên cung cấp dịch vụ (váy cưới, áo dài bê lễ, …) để chủ động nhờ người trả hộ.

Cô dâu cũng nên nhờ người lớn trong nhà gài kim trên váy và gạo muối rắc đường. Nên để kèm cùng với hành lý về nhà chồng để tránh quên.

Xem thêm: Những kiêng kỵ trong ngày cưới cô dâu nên biết

Giữ gìn sức khỏe

Một trong những yếu tố quan trọng nhưng cô dâu hay quên hoặc không xem trọng. Hầu hết các cô dâu sẽ không ăn hoặc ăn tương đối đơn giản trong ngày cưới vì bận rộn hoặc ăn không thấy ngon miệng vì tâm trạng hồi hộp, cùng với đó là mất ngủ. Việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thần thái hôm sau của cô dâu khi khoác lên mình chiếc váy cưới.

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ, cô dâu nên bổ sung nước và hoa quả đến có sức khỏe tốt trong ngày cưới đồng thời duy trì làn da căng mịn giúp việc trang điểm đạt hiệu quả hơn.


Chúc cô dâu thật xinh đẹp và rạng rỡ trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.


Xem thêm: Cô dâu nên tiêm phòng mũi gì, xét nghiệm nào trước khi cưới!

 

Viết Bình luận

Về đầu trang