4 Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Nhẫn Cưới Không Phải Cô Dâu, Chú Rể Nào Cũng Biết

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời đối với mỗi con người. Vì vậy, tất cả những chuyện gì liên quan đến đám cưới đều phải chuẩn bị vô cùng cẩn thận và chu đáo, đặc biệt là chuyện đeo nhẫn cưới. Tưởng chừng đơn giản nhưng là điều các cặp cần đặc biệt lưu tâm, dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nhé!

1, Kỵ đeo nhẫn cưới trước khi trao nhẫn trong hôn lễ

Người xưa quan niệm rằng, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Thường thì các cặp đôi sẽ chọn nhẫn cưới trước 2 đến 3 tháng. Thậm chí, để cho yên tâm chuẩn bị lễ cưới một cách chỉnh chu nhất, có thể chọn nhẫn cưới trước hôn lễ 6 tháng. Và cũng không ít các cặp đôi chọn nhẫn cưới xong là đeo ngay.

Điều này cũng có thể do nhiều anh chàng “quên” mất giai đoạn cầu hôn một nửa của mình bằng một chiếc nhẫn cầu hôn trước khi trao nhau cặp nhẫn cưới.

4 điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới

>>>Tìm hiểu thêm:Cầu hôn – điều không thể thiếu trước hôn nhân

2, Kỵ đeo nhẫn cưới vào các ngón tay khác ngoài ngón áp út trái

Ngón tay áp út được coi là vị trí chuẩn mực để đeo nhẫn cưới. Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới.

Theo quan niệm phương Đông về ý nghĩa các ngón tay thì ngón giữa tượng trưng cho chính bản thân mình, còn ngón áp út tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, lời hứa hẹn trong tình yêu.

Còn theo quan niệm Phương Tây, tĩnh mạch từ ngón áp út trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim. Vì thế, người ta tin rằng có sự kết nối giữa ngón áp út tay trái và tim, gọi là “Vena Amoris” – Tĩnh mạch của tình yêu. Do vậy, cặp nhẫn cưới - tín vật của tình yêu sẽ được đeo trên ngón tay này.

4 điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới

3, Kỵ đeo nhẫn cưới quá khác nhau

Các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay thường cho rằng, một cặp nhẫn cưới chỉ cần đẹp mà không nhất thiết phải giống hệt nhau. Vì vậy, rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho mình chiếc nhẫn theo sở thích của mình, khác xa chiếc còn lại của đối phương. 

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người ta cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi. Nếu như một việc như chọn nhẫn cưới mà không có sự thống nhất thì dễ xảy ra những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

4 điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới

Giống như câu nói: "Hôn nhân không phải phép tính 1+1=2. Để hôn nhân bền vững, đó phải là phép toán của hai nửa cộng lại thành một." Hai vợ chồng muốn có được hạnh phúc trọn vẹn thì phải biết cách giữ cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, là mỗi người nhường nhịn nhau một chút, đừng để cái tôi của mình quá lớn mà làm mất đi niềm hạnh phúc trọn vẹn. Chỉ khi chúng ta biết thu nhỏ cái tôi mà nghĩ tới bạn đời của mình, tình yêu mới bền bỉ và trường tồn.

>>>Tham khảo các mẫu nhẫn cưới tại đây nhé !

4, Kỵ bán, làm mất nhẫn hoặc không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới được coi là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc tròn đầy. Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội. 

Dù cho nếu nhẫn quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

4 điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới

Tùy tính cách của mỗi người mà việc đeo trang sức như dây chuyền, đồng hồ, nhẫn… có những thay đổi khác nhau. Có những người vẫn có thể đeo chúng bình thường, có những người lại không thích. Tuy nhiên việc đeo nhẫn cưới lại hoàn toàn khác. Nhẫn cưới như một đánh dấu ngầm với người khác rằng, chúng ta đã lập gia đình, đã thành một người mang trên vai trọng trách lớn.

Chính vì vậy, đừng vì bất cứ lý do gì mà người chồng hay người vợ không mang trên tay chiếc nhẫn cưới sau khi kết hôn , bởi lẽ chiếc nhẫn luôn là sợi dây vô hình gắn kết mà cả hai đã lựa chọn.

Người xưa có câu "có kiêng có lành", các cặp đôi nhớ đừng phạm phải các điều kiêng kỵ trên để tránh chuyện không hay xảy đến nhé !

Viết Bình luận