Nhẫn Cưới Có Đổi Được Không?

Nhẫn cưới có được đổi không? Nếu đổi thì cần lưu ý những gì? Tại sao xu hướng đổi nhẫn cưới trở thành xu hướng trong giới trẻ bất chấp những lời đồn đoán, nghi ngại về quyết định này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Có nên đổi nhẫn cưới không? Không có câu trả lời đúng cho mọi trường hợp

Khá nhiều ý kiến cho rằng, nhẫn cưới là vật đính ước, kỷ vật tình yêu, chính bởi vậy, thay nhẫn cưới cũng tựa như thay tình cảm của hai con người nên sẽ là điềm bảo về sự đổ vỡ, chia ly.

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng, tình yêu là ở hai con người, nhẫn cưới chỉ là vật tượng trưng. Chỉ cần cả hai đeo cùng một đôi nhẫn cưới hoặc nhớ về trách nhiệm của mình với hôn nhân là đủ. Bởi vậy việc thay nhẫn cưới hay không miễn sao hợp tâm ý của hai người.

Thực tế cũng chứng minh, rất nhiều đôi không thay nhẫn cưới vẫn có những đổ vỡ và nhiều đôi thay tận 5 đôi nhẫn cưới vẫn hạnh phúc, sum vầy, tâm đầu ý hợp.

Trường hợp nào không nên đổi nhẫn cưới

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là lý do khiến bạn xuất hiện ý tưởng muốn đổi nhẫn cưới.

  • Nhẫn cưới bị chật / rộng

Nếu như bạn muốn đổi nhẫn cưới vì cảm thấy nhẫn cưới bị chật (đặc biệt chị em phụ nữ, sau khi kết hôn thường lên cân do quá trình mang thai, sinh nở) hoặc quá rộng vì giảm cân khiến việc đeo nhẫn bất tiện, nguy cơ rơi nhẫn cao thì có thể sử dụng dịch vụ chỉnh size tay. Một số người còn băn khoăn, cắt nhẫn cưới có sao không, nhưng bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ lo lắng đó vì cắt nhẫn cưới không ảnh hưởng đến ý nghĩa cặp nhẫn cưới. 

Giải pháp mà nhiều chị em phụ nữ áp dụng nếu không muốn chỉnh size nhẫn vì ngại sau sinh xuống cân sẽ phải chỉnh size lần nữa là tháo nhẫn cưới cất đi. Có nên tháo nhẫn cưới ? Việc tháo nhẫn cưới lúc này là cần thiết để tránh việc đeo nhẫn quá chật có thể gây tắc mạch máu trên ngón tay.

Nếu như bạn mua nhẫn cưới tại Huy Thanh, hãy yên tâm về chính sách chỉnh sửa size tay miễn phí trọn đời. Ngay cả khi mua nhẫn cưới online bạn cũng được hỗ trợ dịch vụ này khi gửi sản phẩm về xưởng sản xuất của chúng tôi.

có nên đổi nhẫn cưới không

  • Nhẫn cưới bị xỉn màu

Nhẫn cưới được chế tác từ vàng tây (vàng pha hội – kim loại) để đảm bảo độ cứng cần thiết, giữ form nhẫn cũng như việc nạm đá được chắc chắn và tinh xảo. Chính bởi vì kim loại thường bị tác dụng oxi hóa và nhẫn cũng được đeo trên tay thường xuyên tiếp xúc với nước, bụi bẩn, chất hóa học nên hiện tượng này là không tránh khỏi.

Nhiều người cho rằng nhẫn cưới bị xỉn là bởi làm từ vàng tây, không phải vàng ta, tuy nhiên, ngay cả khi đeo vàng ta bạn vẫn sẽ thấy trang sức bị xỉn. Khi nhẫn cưới cũ bạn có thể mang đến cửa hàng trang sức để sử dụng dịch vụ làm mới hoặc tiến hành làm mới trang sức tại nhà. Tốt nhất nên thực hiện thói quen, tháo trang sức để vào hộp chuyên dụng, vệ sinh trang sức sau khi đi làm về, trước khi tắm và trong sinh hoạt dọn dẹp.

Tại Huy Thanh, dòng sản phẩm nhẫn cưới được miễn phí 5 lần làm mới (không giới hạn khoảng cách các lần làm mới).

có nên đổi nhẫn cưới không

Khi nào nên đổi nhẫn cưới

  • Bạn muốn thay đổi phong cách

Thông thường thiết kế nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản, yếu tố đơn giản giúp nhẫn trở nên tiện dụng hơn khi mang trên tay, cùng với đó là sự đơn giản giúp nhẫn không bị lạc mốt, lỗi thời theo thời gian và dễ dàng phối cùng trang sức khác.

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách nhẫn cưới, muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ và thích thú khi mang một đôi nhẫn cưới.

có nên đổi nhẫn cưới không

  • Bạn bị mất 1 chiếc nhẫn cưới

Khi một nửa của bạn mất nhẫn cưới vì bất cứ lý do nào đó và bạn cần một đôi nhẫn cưới mới để thay thế chiếc nhẫn lẻ bóng. Suy nghĩ lúc này của bạn là đúng đắn. Hơn bao giờ hết, nhẫn cưới cần có đôi cặp và việc thay thế cặp nhẫn mới là cần thiết.

  • Cột mốc chính trong chặng đường hôn nhân

Thực ra, khi bước vào hôn nhân, cặp đôi mới cùng nhau đi qua giai đoạn khó khăn nhất, trong đó có yếu tố kinh tế, rất nhiều đôi đã phải bán đi cặp nhẫn cưới của mình để lo việc gia đình. Sau đó, khi đến các cột mốc mới trong hôn nhân, đám cưới vàng, đám cưới kim cương, khi kinh tế gia đình đã ổn định, phát triển, các con lớn sẽ mua tặng bố mẹ một cặp nhẫn cưới mới. Khi ấy nhẫn cưới trở nên vô cùng ý nghĩa, là cột mốc ghi dấu tình yêu thủy chung son sắt, chứng nhân hôn nhân viên mãn.

có nên đổi nhẫn cưới không

Trước cột mốc quan trọng trong hôn nhân: đám cưới vàng hoặc đám cưới kim cương nhiều cặp đôi cũng thường đổi nhẫn cưới. 


Như vậy có thể nhận thấy rằng đổi nhẫn cưới không hề đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ, hoàn toàn ngược lại, việc đổi nhẫn cưới còn là quyết định ghi dấu cột mốc hôn nhân. 

Có nên bán lại nhẫn cưới khi đổi không? Thực tế, phần lớn cặp vợ chồng đều giữ lại nhẫn cưới như một vật kỷ niệm, rất ít cặp đôi bán nhẫn cưới. Cũng có thể nhiều người kiêng bán nhẫn cưới vì có thể họ cho rằng nhẫn cưới là vật kỷ niệm, trừ khi lý do liên quan đến tài chính.