Đeo Vòng Đeo Tay Hình Phật Nhất Định Phải Biết


Vòng Đeo Tay Phật là một trong những trang sức được nhiều người ưa chuộng bởi niềm tin đặc biệt và Phật Giáo, họ tin rằng, hiện diện hình Phật thường trực sẽ giúp họ tránh được sân si, tinh thần tĩnh tâm và có được sự bình an đúng nghĩa.

Niềm tin về những chiếc vòng đeo tay hình Phật

Trang sức hình Phật nói chung và vòng đeo tay mặt Phật nói riêng được nhiều người tin là vật phong thủy cát tường, bảo hộ bình an. Niềm tin này xuất phát từ quan niệm trong Phật Giáo cho rằng Đức Phật luôn yêu thương tất thảy mọi vật và đặc biệt là tấm lòng bao dung, tha thứ, chính sự bao dung, nhân hậu ấy có sức mạnh cảm hóa mọi vật, mọi thế lực ( niềm tin Phật có thẻ giải trừ tai ách, hóa giải hung khí xuất phát từ quan niệm này ).

Niềm tin về những chiếc vòng đeo tay mặt Phật là một trong những trang sức phổ biến ở các nước châu Á


Tuy nhiên, một số người, do chưa hiểu hết, hiểu đúng về Phật Giáo nên cho rằng, chỉ cần sử dụng một chiếc vòng đeo tay hình Phật, vòng cổ mặt Phật là có thể tu một cách tinh tấn, nhờ chiếc vòng đó họ sẽ gặp may mắn, phước lành trong kinh doanh, làm ăn và làm những điều ác, điều xấu cũng không lo sợ.  Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi rằng, “một chiếc áo không làm nên thầy tu”. Phật luôn khuyên chúng sinh giảm đi lòng tham để không khổ, chính bởi vậy nếu như đi chùa, đeo vòng Phật mà cầu mong tiền của thì đó là một quan niệm sai làm.

Vậy ý nghĩa thực của vòng đeo tay hình Phật là gì?

Để có được tâm an yên thì chính mỗi người phải có quá trình tu dưỡng, rèn luyện lâu dài. Mang bên người hình ảnh của Đức Phật, các vị Bồ Tát nhằm mục đích cao nhất là khi nóng nảy, buồn đau, mỗi chúng ta có thể bình tâm lại, kiềm chế hành động không có lợi, tránh được những việc sai lầm. Nói một cách khác, sự hiện diện của Phật ở những nơi dễ nhìn thấy giúp nhắc nhở chúng ta phải tu tập nhiều hơn, sâu hơn nữa. Đó mới chính là mục đích cao nhất của trang sức hình Phật mà mỗi người sử dụng cần ghi nhớ trong tâm.

Tác dụng cao nhất của vòng đeo tay mặt Phật chính là nhắc nhở chúng ta tu dưỡng nhiều hơn, sâu hơn

Khi có được suy nghĩ, lời nói và hành động cao đẹp, lương thiện tự nhiên cuộc sống an lành, tinh thần thư thái. Như vậy, có thể khẳng định một lần nữa, hình ảnh tâm linh thực sự chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần chứ hoàn toàn không có khả năng phi thường, thần thánh.

Lưu ý nhất định phải biết khi đeo vòng tay hình Phật

  • Không quan trọng chất liệu sang hay rẻ, chỉ quan trọng người đeo có thực sự trân trọng.

Không nên quá quan trọng chất liệu của vòng đeo tay Phật, cho rằng chỉ những chiếc vòng đeo tay Phật 24K kết hợp với đá quý mới thể hiện sự trân trọng Phật, quan trọng nhất vẫn là niềm tin, sự tu dưỡng của người đeo. Bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc vòng đeo Phật 10K, 14K với chất liệu đá màu hoặc bất cứ chất liệu nào khác để mang theo bên mình, miễn là bạn có niềm tin về những điều Phật dạy và luôn cố gắng làm theo lời Phật dạy. Như vậy thể hiện quá trình tu tập hơn bất cứ vật liệu vàng hay kim cương nào khác.

  • Không quan trọng vị trí đeo

Nếu như bạn cho rằng chỉ nên đeo vòng mặt Phật ở cổ vì những vị trí khác thường xuyên tiếp xúc với ô uế, sinh hoạt tầm thường thì cũng cần xem xét lại. Sử dụng mặt Phật ở nhẫn hay vòng tay giúp thường xuyên được nhắc nhở để tu dưỡng tâm tính tốt hơn.


Mỗi người sẽ có một mục đích riêng khi tìm đến vòng đeo tay mặt Phật nhưng chắc chắn không phải ai cũng có được cảm giác bình yên, an lạc khi sở hữu chiếc vòng này. Chính bởi vậy đừng chọn mua vì cầu mong tiền tài danh vọng, hãy đến với Phật bằng chính cái tâm, điều bạn nhận được sẽ là một tâm hồn bình yên, vui vẻ. 

Viết Bình luận