Thiếu điều này có thể quà tặng Valentine của bạn không còn lãng mạn nữa

Những món quà tặng của bạn có thật sự lãng mạn khiến nửa kia thấy hạnh phúc? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm món quà ý nghĩa, thự sự sâu sắc gửi tặng người thương yêu ngày lễ Tình nhân.

Định nghĩa khái niệm ngày Valentine

Valentine được gọi là ngày lễ tình yêu đây là dịp để các cặp đôi bày tỏ tình yêu của mình đối với nửa kia. Thế nhưng nguồn gốc của ngày valentine thì không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc ngày lễ Valentine là tưởng nhớ đến Vị thánh cùng tên Valentine người đã hy sinh bản thân tạo nên ngày kỷ niệm 14/2, hay còn được gọi là ngày lễ tình yêu. Vào dịp này họ sẽ thường tặng nhau những bó hoa hồng rực rỡ, hộp chocolate ngọt ngào và cả những tấm thiệp chứa chan đầy yêu thương….như một thông điệp nào đó về tình yêu:

- Sự ngỏ lời yêu

- Lời cầu hôn

- Lời xin lỗi chân thành để tình yêu thêm gắn kết

- Sự biết ơn (Qùa tặng Valentine dành cho vợ bầu, sợ mới sinh như một lời cám ơn sâu sắc của chồng về sự hy sinh của vợ...)

- Thông điệp tình yêu vĩnh cửu (chính bởi vậy cặp vợ chồng vẫn dành tặng quà Valentine trong ngày 14/2 như lời khẳng định tình yêu bất tử).

Xem thêm: Valentine là ngày gì?

quà tặng Valentine lãng mạn


Tiêu chí xác định quà tặng ngày Valentine

Đối tượng tặng quà

Vào ngày Valentine người ta sẽ thường mua những món quà ý nghĩa để gửi tặng một nửa thân yêu của mình. Không phải ai cũng có món quà tặng giống nhau mà tùy đối tượng tặng mới có thể lựa chọn những món quà thích hợp và ý nghĩa. Với vợ hoặc chồng thì món quà tặng thiết thực vẫn là tiêu chí hàng đầu được lựa chọn như bữa tối bên nhau ấm áp, một chuyến du lịch nghỉ ngơi… Nhưng với những người đang yêu thì món quà lãng mạn hơn cả sẽ khiến nửa kia được hạnh phúc, bạn cũng có thể tham khảo những chiếc thiệp handmades, hộp bánh chocolate đầy ngọt ngào hay những chú gấu bông đáng yêu.

Một món quà hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp Valentine chính là trang sức. Với chị em phụ nữ những chiếc nhẫn lóng lánh, chiếc dây chuyền gợi cảm hay đôi bông tai nhỏ xinh đều có sức hút cực lớn với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các chàng trai cũng có thể tham khảo món quà này để khiến một nửa của mình bất ngờ trong dịp lễ Tình nhân ấm áp nhé!

Tính chất quà tặng

Thông thường một món quà đẹp, độc và lạ sẽ khiến nửa kia tò mò và hấp dẫn hơn. Thường ngày Valentine món quà thông dụng nhất là hoa hồng và Chocolate, thay vào đó bạn có thể tặng người yêu những thứ khác như một chiếc túi xách, áo sơ mi,  một buổi đi chơi vui vẻ như xem phim, cafe hay bữa tối ngọt ngào trong không gian lãng mạn có nến và ánh đèn. Hoặc một món quà mang tính chất hài hước cũng gây đến bất ngờ cho nửa còn lại.

Tùy vào tính cách của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn món quà độc, lãng mạn, hài hước dành tặng người mình yêu ngày 14/02.

Giai đoạn tình cảm

Hai giai đoạn tình cảm được nam giới đầu tư nhiều nhất đó là khi ngỏ lời yêu và khi muốn chuyển giai đoạn yêu sang cưới. Và thường thời điểm này hay được các anh ưu tiên lựa chọn trang sức. 

Ý tưởng tặng quà ngày Valentine

Tùy vào ý tưởng tặng quà năm nay là hài hước hay bất ngờ, lãng mạn hay cảm động mà việc chọn quà tặng có thể khác nhau. Ví dụ: Một món quà tặng bất ngờ có thể là một chiếc nhẫn cầu hôn lấp lánh viên đá chủ hoặc cũng có thể là một món quà nhỏ, không có nhiều giá trị vật chất: Một tấm ảnh từ rất lâu của hai bạn, một món quà nào đó đánh dấu lần đầu tiên hai người gặp nhau...hoặc một món quà giá trị cao. 

Tham khảo thêm: Ý tưởng tặng quà Valentine độc lạ nhưng lãng mạn


Giá trị của món quà tặng Valentine không nằm ở chỗ chi phí bao nhiêu mà là nó chứa đựng tình cảm của bạn nhiều đến thế nào. Những món quà không cần quá xa xỉ cho ngày Valentine của bạn sẽ trở nên đặc biệt bởi nó vừa thể hiện được tình cảm của mình và mang lại niềm vui bất ngờ cho người mà bạn yêu thương.

Viết Bình luận