Nhẫn cưới được cô dâu chú rể trao trong hôn lễ vì…

Thường cô dâu chú rể sẽ trao nhẫn cưới trong ngày hạnh phúc của cuộc đời và đó là phong tục đã có từ xưa đến nay nhưng ít ai biết đến vì sao lại xuất hiện phong tục này. Hãy cùng Huy Thanh Jewelry giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của việc trao nhẫn cưới

Nhẫn cưới được ghi nhận là có nguồn gốc từ Châu Âu, sau đó được lan rộng ra trên toàn thế giới. Điều đặc biệt trong phong tục trao nhẫn cưới mà chưa hẳn ai cũng biết là trước kia chỉ có người vợ mới đeo nhẫn, tuy nhiên từ thế kỷ 20 cho đến ngày nay, cả vợ và chồng điều thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới cho nhau.

Phong tục trao nhẫn trong ngày cưới được xuất hiện hầu hết tại các nước trên thế giới và nhẫn cưới được xem là tín vật, minh chứng cho hành trình của tình yêu. Ở các nước phương Tây thì lại có thêm một tục lệ chính là chú rể sẽ tặng nhẫn đính hôn cho cô dâu trước khi cưới và đến nay văn hóa phương tây đã xâm nhập vào các nước khác trong đó có Việt Nam được gọi là cầu hôn. Và khi trao nhẫn cầu hôn cũng được xem là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người con gái, vì nếu nhận lời cầu hôn tức là bạn đã đồng ý nắm tay người thương đi hết chặng đường sau này.

Với nghi thức trao nhẫn cưới trong ngày lễ thành hôn chính là thời điểm mà cô dâu và chú rể cùng trao cho nhau cặp nhẫn tình yêu của họ. Đầu tiên theo nghi thức chú rể sẽ đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu sau đó cô dâu cũng sẽ đeo nhẫn lại cho chú rể. Còn riêng các nước bên Châu Âu nhẫn cưới sẽ được đưa bởi mục sư để trao cô dâu và chú rể như một nghi lễ trang trọng hơn.

Ý nghĩa của đôi nhẫn cưới được trao trong hôn lễ

Sau ngày lễ thành hôn cô dâu và chú rể sẽ tiếp tục đeo nhẫn cưới hàng ngày, hành động này được coi như cả hai đã dành trọn vẹn tình yêu cho nhau. Đeo chiếc nhẫn cưới trong tay cũng một phần nào đó công bố cho tất cả mọi người biết “chúng tôi chính thức là của nhau” trái tim chỉ có một và mong nhận được sự chúc phúc của mọi người dành cho hạnh phúc của đời mình.

Hình ảnh chiếc nhẫn cưới là một vật thể có hình tròn không điểm dừng, trao nhẫn cho nhau tức là gắn kết nhịp đập của hai con tim cùng chung nhịp thở và giống như vòng tròn vô định kia thể hiện một tình yêu không có hồi kết.

Khi đã quyết định trao nhẫn cho nhau tức là đôi bên đã chấp nhận là của nhau, nghiêm túc chấp hành hình phạt của pháp luật tình yêu, hai tâm hồn đã là của nhau, yêu thương nhau nhiều hơn, có trách nhiệm với nhau nhiều hơn. Trao nhẫn cưới cũng thể hiện rằng từ nay về sau sẽ là của nhau, đồng thời cũng tuyên bố cho mọi người biết là bản thân đã thuộc về ai đó..

Chất liệu để làm nên đôi nhẫn cưới hoàn hảo

Một chiếc nhẫn cưới đẹp thường được làm bằng chất liệu vàng, trong lòng nhẫn thường được khắc tên của cặp vợ chồng  hoặc là những kỷ niệm của họ hay ngày cưới… Theo thời gian nhẫn cưới được thiết kế chế tác ngày còn tinh xảo tinh tế và đầy vẻ sang trọng hơn.

Đến với Huy Thanh Jewelry bạn không chỉ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, mà tại đây Huy Thanh Jewelry còn có hơn 650 mẫu nhẫn cưới cho bạn tham khảo và lựa chọn. Đi cùng đó là những chính sách bảo hành rất hài lòng và tiện lợi, Huy Thanh có chính sách bảo hành gắn đá trọn đời sản phẩm, chỉnh sửa size tay miễn phí, khắc tên miễn phí.

 


Viết Bình luận

Về đầu trang