Mua Nhẫn Cưới Có Cần Xem Ngày Không?

Tại sao mua nhẫn cưới cần xem ngày? Vậy không xem ngày hoặc mua nhẫn cưới không đúng ngày đẹp sẽ thế nào? Làm thế nào để biết ngày tốt để đi mua nhẫn cưới...Hãy cùng trả lời những câu hỏi đó và bạn có quyết định của riêng mình.

Quan niệm mua nhẫn cưới cần xem ngày tốt

Thực ra, quan niệm chọn ngày tốt để mua nhẫn cưới cũng là quan niệm gần đây của nhiều gia đình, xuất phát từ sự cẩn thận, với tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Thường thì việc xem ngày đi mua nhẫn cưới sẽ do cô dâu hoặc bố mẹ hai bên xem ngày. Ngày tốt khi mua nhẫn cưới không quá khắt khe như ngày ăn hỏi, ngày cưới nhưng cũng sẽ là ngày mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn.

Xem ngày mua nhẫn cưới sẽ mang đến lợi ích lớn nhất là yếu tố tâm lý được thoải mái. Khi có niềm tin mua nhẫn vào ngày tốt sẽ khiến chúng ta tin rằng hôn nhân của mình được bảo trợ, mọi việc thuận lợi, suôn sẻ. Đôi khi, chính niềm tin sẽ khiến người ta làm tốt mọi việc hơn so với khả năng thực.

Nếu như bạn có kế hoạch đám cưới trước 6 tháng đến 1 năm thì việc chuẩn bị cho ý định này tương đối dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn vài ngày tốt và sau đó lựa chọn ngày mà cả hai cùng mong muốn đi chọn. Nếu như kế hoạch tương đối gấp thì việc xem ngày có thể không thích hợp bởi việc mua nhẫn cưới đôi khi cần phải sản xuất theo mẫu thiết kế, theo size tay hoặc đôi khi việc chọn ngày đẹp nhưng lại đúng ngày trong tuần (không phải ngày nghỉ) cũng ảnh hưởng đến kế hoạch cưới của cả hai.

Về quan niệm ngày xấu, ngày tốt bạn có thể tham khảo thêm: Những kiêng kỵ vào ngày cưới.


mua nhẫn cưới có cần xem ngày không


Quan niệm mua nhẫn cưới không cần xem ngày

Quan niệm mua nhẫn cưới khi nào bạn sẵn sàng, vào khoảng thời gian mình thích, mình muốn hoặc đơn giản, cuối tuần này đôi uyên ương rảnh cùng nhau đến cửa hàng trang sức chọn mua cặp nhẫn mình thích, hay đúng dịp khuyến mãi, hội chợ cưới nào đó, đôi bạn thích cặp nhẫn cưới phối màu này vì thiết kế đẹp, phù hợp lại vừa tay đó có thể mua ngay. 

Mua nhẫn cưới trong những khoảnh khắc như vậy sẽ khiến đôi bạn có thêm những kỷ niệm đầy thú vị và hấp dẫn. Thực tế cho thấy, ở thời bố mẹ chúng ta, khi chọn mua nhẫn cưới hoàn toàn ngẫu nhiên và họ vẫn sống rất hạnh phúc, mọi điều trọn vẹn. Nói như vậy không có nghĩa rằng việc xem ngày tốt mua nhẫn cưới là không có cơ sở, tuy nhiên, không nên quá cứng nhắc, bắt buộc phải theo ngày đã chọn dù ảnh hưởng đến công việc hoặc tâm lý của một trong hai không thoải mái.

Xem thêm: Mua nhẫn cưới trước bao lâu là hợp lý nhất


Nhẫn cưới Long Phụng được chế tác bởi Huy Thanh Jewelry mang đến may mắn, thịnh vượng thay lời chúc trăm năm hạnh phúc!


Kết luận

Câu trả lời cho Mua nhẫn cưới có cần xem ngày không hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến quan điểm của mỗi người. Tùy vào niềm tin của cá nhân mà sẽ có quyết định khác nhau. Việc lựa chọn mua nhẫn vào thời điểm nào nên được sự đồng thuận, nhất trí của đôi lứa, không làm ảnh hưởng đến công việc, tâm lý của cả hai. Chính sự thương yêu, thấu hiểu và nhường nhịn nhau mới giúp đôi bạn đi qua hành trình hôn nhân gian nan, khó khăn phía trước chứ không chỉ phó mặc vào cái giờ đẹp, ngày tốt đơn thuần.


Xem thêm: 8 bí quyết chọn mua nhẫn cưới từ người đi trước


mua nhẫn cưới có cần xem ngày không

Xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cưới Huy Thanh Jewelry tại đây

Viết Bình luận

Về đầu trang