Mùa đẹp nhất để tổ chức đám cưới, bạn đã biết?

Thời tiết khí hậu dễ chịu thường được lựa chọn là thời điểm lý tưởng để các cặp đôi xây dựng tổ ấm, thời gian này luôn được coi là mùa cưới. Nhưng đến nay nhiều đôi vẫn đang băn khoăn về câu hỏi mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa cưới bắt đầu từ bao giờ?

Theo quan niệm từ xưa của cha ông ta, một mùa cưới được bắt đầu khi kết thúc mùa gặt khi nông sản đã đầy kho, cuộc sống được no ấm, dư giả không phải lo nghĩ nhiều cũng như niềm vui được ngập tràn khắp nơi. Bên cạnh đó đám cưới được diễn ra lúc này cũng sẽ được lan tỏa hơn, nhận được sự chung vui của tất cả bạn bè, hàng xóm xung quanh đến chúc phúc cho tân lang, tân nữ hạnh phúc.

Đến thời nay thì mùa cưới sẽ được bắt đầu từ tháng 08 đến hết tháng 02 âm lịch. Thời gian này được coi là lý tưởng khi đang rơi vào ba mùa Thu, Đông, Xuân bởi khí hậu mát mẻ, dễ chịu và có cả chớm lạnh giúp tâm trạng của mọi người được thoải mái và vui vẻ hơn.Tuy mùa cưới được diễn ra xuyên suốt trong ba mùa xuân, thu, đông. Nhưng có lẽ thời gian hợp lý nhất vẫn là mùa thu bởi lúc này khí hậu vô cùng mát mẻ có chút se lạnh. Mùa đông thường là thời điểm cuối năm tuy số lượng các cặp đôi lựa chọn làm đám cưới cũng tương đối nhưng không nhiều bằng mùa thu. Theo ông cha ta từ xưa khi đông đến có người phụ nữ sẽ thấy nhà luôn ấm cúng không lo bị rét. Chính vì thế tuy mùa đông khá lạnh nhưng vẫn được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn làm đám cưới.

Nếu bạn lựa chọn mùa Xuân để xây tổ ấm thì không gì tuyệt vời bằng, bởi mùa Xuân đến là thời điểm đầu tiên cũng là đẹp nhất trong năm khi muốn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở nên thời điểm sau Tết luôn được coi là thời điểm Vàng cho hôn nhân, tượng trưng cho một năm sung túc sớm có con đàn cũng như công việc làm ăn được thuận lợi, kết hôn sau Tết còn được ví von như cưới cả mùa Xuân.

Xem thêm: Mùa Xuân có phù hợp để lập gia đình?

Thời điểm nào là hợp lý để tiến hành hôn nhân?

Nếu bạn đang phân vân không biết sau Tết có lập gia đình được không, thì câu trả lời là có. Bởi mùa Xuân cũng là lúc muôn hoa đua nở sự sống đâm chồi nảy lộc nên những đám cưới tổ chức vào thời điểm này cũng được xem là một điềm tốt. Ông cha cũng quan niệm đám cưới đầu năm sẽ luôn vui tươi, mang đến hạnh phúc. Nhắc bạn một lưu ý nhỏ nếu hạn chế được thì tránh tổ chức đám cưới vào những ngày cuối tuần vì thông thường những ngày cuối tuần các nhà hàng tổ chức tiệc cưới thường rất đông và chất lượng của dịch vụ cũng giảm đi nhiều vì phải chia nhỏ nhân sự chuẩn bị cho nhiều đám cưới khác nên không phục vụ chu đáo và tận tâm.


Xem thêm: Lịch trình chuẩn bị đám cưới mà cô dâu, chú rể nên biết

Không nên tổ chức đám cưới vào tháng mấy?

Một tháng vô cùng được mọi người kiêng kỵ tổ chức đám cưới là tháng 07 âm lịch. Về yếu tố thời tiết thì tháng 07 thường có mưa dông bão lớn khiến việc đi lại gây cản trở và khó khăn hơn khi di chuyển cho cô dâu, chú rể và cả khách mời.  Về tâm linh thì có nhiều ý kiến cho rằng đây là thời điểm chia xa cách biệt như câu chuyện cổ dân gian về Ngưu Lang và Chức Nữ. Bên cạnh đó tháng 07 là tháng cô hồn, cũng là tháng có âm khí lớn nhất nên trong tháng này hạn chế những yến tiệc hỷ sự.  

Tháng 12 tuy là thời điểm trong giai đoạn mùa cưới nhưng lại được coi là không được tốt lắm cho lễ cưới vì quan niệm “năm cùng tháng tận” khiến các cặp đôi phân vân khi tổ chức đám cưới trong tháng này. Nhưng cũng có ý kiến trái chiều cho rằng kết hôn vào cuối năm được coi là hạnh phúc và ấm áp hơn bởi đông đến sẽ không cảm thấy lạnh lẽo hay cô đơn nữa.


Có rất nhiều điều kiêng kị về những tháng tổ chức đám cưới nhưng quan niệm “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi tổ chức hôn lễ vào thời gian trên. Đừng quên qua ngay Huy Thanh Jewelry để chọn cho mình một cặp nhẫn cưới ưng ý, minh chứng cho tình yêu và hạnh phúc của hai bạn nhé!


Viết Bình luận

Về đầu trang