5 Món Quà "Tặng Là Chia Tay" vào 20-10 Mà Chàng Nào Cũng Nên Tránh

5 Món Quà "Tặng Là Chia Tay" vào 20-10 Mà Chàng Nào Cũng Nên Tránh

Cứ hẹn lại đến, 20-10 luôn là thời điểm khiến các chàng loay hoay rối ren để suy nghĩ và phân vân giữa hàng tá các món quà để tặng nàng. Nhưng nhất định phải kiêng ngay 5 món quà sau để không xảy ra sự chia ly, đổ vỡ trong tình yêu nhé!

1. Khăn Tay

Khăn tay là một món quà truyền thống, thường dùng để lau mồ hôi, nước mắt hay vẫy chào khi xa nhau. Những điều này như lời báo hiệu rằng cả hai sẽ chia xa, tặng cho nhau chỉ đem đến khổ đau, đem đến cho đối phương nước mắt và nỗi buồn. Do vậy, hầu hết các cặp đôi thường không tặng khăn tay cho nhau.

2. Đồng Hồ

Theo quan niệm phương Tây, đồng hồ treo tường hay đeo tay là món quà phổ phiến theo đúng nghĩa là phụ kiện hoặc để xem giờ. Nhưng trái lại, theo phương Đông, đặc biệt là theo từ tiếng trung, đồng hồ (送鐘) có phát âm gần giống từ nghi thức tang lễ (送終) là một món quà có ý  nghĩa xấu như gián tiếp thu ngắn thời gian sống của chúng ta.

Do đó, khi yêu, nhiều người rất kiêng kỵ việc tặng đồng hồ cho nhau.

3. Giày


Giày dép là một phụ kiện thời trang quan trọng không thể thiếu cho đôi chân. Nhưng nhiều người cho rằng tặng giày có nghĩa là đẩy người đó ra xa ta hơn.

Trong ngôn ngữ của Trung Hoa, tiếng giày đọc là ‘hai’, âm như là tiếng thở dài, rất là buồn bã. Chúng ta cũng không vì lý do này, nhưng tặng giày cho một người bạn có ý nghĩa như là gửi đến cho người đó những điều bất hạnh trong tương lai

4. Ly Tách


Trong tình yêu điều kiêng kỵ nhất là sự phân li, xa cách. Tặng ly, tách cho đối phương như mang ý nghĩa sự cách trở ly biệt của cặp đôi. Ngoài ra, li tách thường khá mỏng manh, dễ vỡ. Do đó, nếu tặng cho người yêu món quà này sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn đang có ý định chia tay.

5. Găng tay


Mùa đông sắp đến, tặng găng tay như muốn mang lại sự ấm áp, bảo vệ nâng niu cho đối phương. Nhưng chúng lại mang ý nghĩa là món quà cuối cùng, rằng tình cảm của bạn dành cho người ấy đã hết. Nên đây cũng là món quà nên tránh nếu không muốn đổ vỡ trong tình yêu

Dân gian có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” tuy nhiên trong tình yêu có hạnh phúc thì cũng có buồn đau, có xích mích cãi vã có thể dẫn đến chia tay do bản thân 2 người. Còn rất nhiều gợi ý món quà tốt lành khác dành tặng 20-10 cho người ấy đề cao giá trị về tình yêu, hạnh phúc cho đối phương!

Viết Bình luận