Thời Điểm Cầu Hôn Lý Tưởng Khiến Nàng Khó Chối Từ

Bởi vì chúng ta chỉ làm 1 lần trong đời nên tất yếu không có kinh nghiệm. Vậy làm sao để màn cầu hôn diễn ra hoàn hảo, nàng đồng ý trong niềm xúc động dâng trào và đây cũng là kỳ niệm đáng nhớ của đôi lứa? Đơn giản, hãy đọc tiếp thôi nào?

Thời điểm cầu hôn hợp lý nhất

Tưởng như không quan trọng mà quan trọng không tưởng? Không phải thích cầu hôn lúc nào thì làm lúc đó đâu nhé các chàng trai. Theo văn hóa phương Tây, thời điểm cầu hôn lý tưởng nhất là trước lễ cưới gần 1 năm. Khi trao nhẫn cầu hôn cũng là lúc cả hai bắt đầu chuẩn bị cho lễ cưới. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá cứng nhắc về thời gian này, chỉ cần bạn và cô ấy thực sự sẵn sàng, khi ấy bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cầu hôn nàng.

Thường thì các chàng trai Việt sẽ lên ý tưởng cầu hôn vào ngày Valentine 14/2, ngày Noel, thậm chí với một số chàng chắc chắn hơn còn là ngày nói dối – ngày cá tháng 4...Tuy nhiên, tất cả những ngày này đều không thật sự ấn tượng. Để thời điểm cầu hôn của bạn thực sự là dấu mốc đáng nhớ, bạn có thể chọn các ngày gợi ý sau:

- Ngày hai người gặp nhau, quen nhau

- Ngày nàng nhận lời yêu từ bạn

- Ngày sinh nhật của nàng

- Ngày nàng hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch nào đó (hoàn thành nhiệm vụ học tập: đi du học, hoàn thành mục tiêu nào đó trong công viêc hoặc cuộc sống).

Khi chọn ngày tương đối đặc biệt này sẽ khiến phái đẹp ấn tượng hơn bởi nó thể hiện sự tinh tế của bạn (nhớ được những ngày đặc biệt của hai người, chứng tỏ bạn rất quan tâm nàng, xem trọng chuyện tình cảm giữa hai người).

Về thời gian cầu hôn lý tưởng nhất nên là buổi tối. Thường thì buổi tối sẽ giúp tiệc cầu hôn của bạn trở nên lãng mạn hơn vì có ánh đèn, nến, tuy nhiên bữa tiệc nhỏ buổi bình minh hay hoàng hôn trên bãi biển cũng không kém phần ấn tượng. Thời gian cụ thể này bạn có thể tùy chọn linh động theo sự chuẩn bị trước khi cầu hôn nàng của mình.

thời điểm cầu hôn lý tưởng

Một số lưu ý khi chọn thời điểm cầu hôn nàng

Việc cầu hôn là việc quan trọng và cần phải được chuẩn bị một cách kỹ càng. Hãy chắc chắn rằng tình cảm của mình và người ấy đã thực sự chín muồi, không thể sống cách xa nhau và đủ bình tĩnh để suy nghĩ được rằng, hai tính cách có hoàn toàn tương hợp, vì nhau mà thay đổi và thích nghi về sau.

Khoảng thời gian từ khi cầu hôn đến khi kết hôn có thể kéo dài từ 3 tháng - 6 tháng đến một năm, tất cả là phụ thuộc ở quyết định của hai bạn. Chính bởi vậy đừng quá áp lực về khoảng thời gian giữa đính hôn và kết hôn.

Việc cầu hôn không nhất thiết phải thật lãng mạn, sang trọng hay những lời nói hay khi cầu hôn, có cánh như các bộ phim ảnh, cũng không cần phải nhẫn kim cương. Chỉ cần tình cảm chân thành từ chính đôi bạn và một chiếc nhẫn kỷ vật cũng đủ tạo nên một cuộc cầu hôn lãng mạn theo cách của riêng bạn.

Cuối cùng, đừng lo sợ việc cầu hôn có thành công hay không, hãy mạnh dạn nói ra tình cảm của mình để người ấy hiểu. Quyết định này sẽ giúp bạn không bao giờ phải hối hận về sau. Nếu đã đủ quyết tâm, hãy chọn những kiểu nhẫn cầu hôn đẹp nhất cho dự định này nào.

Về đầu trang