Thay Đổi Bất Ngờ Trong Xu Hướng Mua Vàng Dịp Thần Tài 2018


Không chỉ thay đổi thời gian, cách thức mua vàng đã hình thành từ truyền thống mà người dân còn chuyển mua vàng miếng sang những vật phẩm phong thủy từ vàng 24K để vừa lấy may ngày vía Thần Tài vừa có được tài lộc từ vật phẩm này.

Nhu cầu mua vàng ngày Thần Tài tăng đột biến

Thực tế, nhu cầu mua vàng của người Việt khá cao, tuy nhiên, thói quen này thường được duy trì vào cuối năm, chính bởi vậy người Việt có câu nói "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Tuy nhiên, vài năm gần đây, xu hướng mua vàng ngày Thần Tài tăng mạnh. Theo như thống kê của Huy Thanh Jewelry, lượng khách đến với cửa hàng năm nay tăng từ 2-3 lần so với năm ngoài.

Hiện tượng này xuất phát từ quan niệm mua vàng ngày Thần Tài sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong tiền bạc, làm ăn kinh doanh, giúp của cải sinh sôi. Mua vàng ngày này cũng chính là rước Thần Tài – vị thần đại diện cho tiền tài, công danh về nhà, được phù hộ công danh thăng tiến, của cải vượng phát. Chính bởi lẽ đó, thói quen mua vàng ngày cuối năm đã chuyển sang đầu năm. Không những thế, mua vàng đầu năm còn giúp mang lại sự phấn khởi, niềm tin đặc biệt trong ngày đầu năm mới.

Theo như các chuyên gia phong thủy, việc mua vàng ngày đầu năm cũng như vật dẫn để của cải sinh sôi,nảy nở. Vàng cất trong nhà cũng như gà sinh trứng, trứng sinh gà, phú quý liên miên.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều người dân đã tập trung tại các cửa hàng vàng trên hệ thống Huy Thanh Jewelry để chờ mua vàng

Trong ngày mùng 10 khách hàng đến với cửa hàng của Huy Thanh rất đông, tuy nhiên, vì khâu chuẩn bị chu đáo nên khâu đón tiếp, chăm sóc khách cơ bản chu đáo và tận tình được khách hàng đánh giá cao.


Xu hướng đặt hàng trước – vẫn may mắn lấy may lại không phải chen chúc

Do xu hướng mua – bán hàng online phát triển và ngày càng trở nên phổ biến, chính yếu tố này đã thay đổi cơ bản hành vi mua hàng của khách hàng. Việc mua vàng giờ đây cũng được tiến hành mua online vừa đảm bảo tính thuận tiện, an toàn mà không cần phải chen lấn, xô đẩy, xếp hàng như nhiều năm trước đây.

Vì sở hữu kinh nghiệm nhận diện địa chỉ bán vàng uy tín, khách hàng dễ dàng tìm được nơi bán vàng uy tín để tiến hành đặt hàng, đợi đúng ngày Thần Tài đến lấy sản phẩm mình đã chọn, không phải chờ đợi lại chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Một số doanh nghiệp khuyến khích khách hàng đặt hàng trước để đảm bảo phục vụ chu đáo nên quyết định áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt với khách hàng online. Điển hình như hệ thống Huy Thanh Jewelry, khi khách hàng đặt hàng Nhẫn Kim Tiền trước ngày 10 sẽ được ưu đãi 50% giá trị tiền công. Yếu tố này thu hút sự chú ý lớn từ khách hàng và tạo hiệu ứng rộng rãi.

Để đảm bảo chăm sóc khách chu đáo, Huy Thanh áp dụng ưu đãi với khách hàng đặt trước, theo đó khách hàng vừa được ưu đãi lại có thể lấy hàng đúng ngày mùng 10 mà không cần phải chen lấn, chờ đợi.

Lựa chọn mua vàng thay đổi đặc biệt từ vàng miếng sang vàng trang sức

Nếu như trước đây quan niệm mua vàng là để cất đi, để dành nên quyết định mua vàng miếng khá phổ biến thì nay do nhận thức về trang sức cao hơn, nhu cầu làm đẹp, thể hiện đẳng cấp trở nên phổ biến nên quyết định mua vàng đã nghiêng hẳn về trang sức.

Theo như ý kiến của một số khách hàng, việc mua vàng ngày Thần Tài có thể chọn Nhẫn Kim Tiền, Tỳ Hưu vàng 24K, Con Giáp 24K ...vừa lấy vía may ngày Thần Tài, vừa giúp nhân đôi may mắn nhờ ý nghĩa phong thủy đặc biệt của biểu tượng phong thủy này. Ví dụ: Nhẫn Kim Tiền là Phú Qúy liên miên, bất tận như cấu tạo của nhẫn không có điểm đầu và không có điểm kết thúc. Tỳ Hưu là biểu tượng tài lộc, tiền của chỉ vào mà không bị thất thoát, Con giáp bản mệnh giúp được bình an, làm ăn may mắn vì được bảo hộ....Điểm đặc biệt nữa của vàng trang sức đó là có thể mang theo bên mình, vừa lấy may, vừa thể hiện được đẳng cấp, thẩm mỹ của đeo trang sức.

Sản phẩm hot của ngày Thần tài năm nay là Nhẫn Kim Tiền 24K và Tỳ Hưu 24K, con giáp 24K vì vừa lấy may ngày vía Thần Tài vừa giúp có được tài lộc, may mắn từ vật phẩm phong thủy này. 


Có thể nhận thấy, nhu cầu mua vàng tăng mạnh vào dịp đầu năm nhưng điều đáng mừng hơn là bên cạnh việc tìm hiểu các bí quyết mua vàng ngày Thần Tài giúp may mắn nhân đôi, người dân còn rất kỹ lưỡng tìm hiểu địa chỉ bán vàng uy tín để vừa đảm bảo về giá thành lại có được tư vấn phù hợp với nhu cầu để lựa chọn sản phẩm ưng ý, hài lòng tuyệt đối.

 

Viết Bình luận