Lựa chọn trang sức phù hợp với dáng người (Phần 1 : Khuyên tai)

Ngoài quần áo, giầy dép, túi xách... thì trang sức cũng là một phụ kiện thời trang không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn được món đồ phù hợp thì rất dễ gây mất thẩm mỹ. Bạn cần có hiểu biết để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Sau đây là cách lựa chọn trang sức mà bạn có thể áp dụng để chọn lựa cho mình một món đồ trang sức phù hợp.

Phần I : Khuyên tai

1. Lựa chọn theo dáng mặt.

Nếu lựa chọn khuyên tai, điều bạn cần lưu ý đầu tiên chính là sự phù hợp với hình dáng khuôn mặt. Một đôi hoa tai đẹp phải giúp che đi những khuyết điểm đồng thời tôn lên được những ưu điểm của khuôn mặt. Có nhiều kiểu khuôn mặt như trái xoan, tròn, chữ điền và trái tim.

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bông tai tam giác hay hình khối sẽ giúp khuôn mặt đẹp và cân đối hơn.

Khuôn mặt tròn nên dùng khuyên dài để kéo tầm nhìn Đối với khuôn mặt chữ điền, cần những khuyên bản rộng để che các góc cạnh khuôn mặt.

Còn khuôn mặt trái tim thì nên sử dụng các bông tai trên hẹp dưới rộng để cân bằng lại với khuôn mặt.

2. Lựa chọn theo kiểu tóc

Bên cạnh hình dáng khuôn mặt, bạn cũng nên chú ý tới sự gắn kết giữa khuyên tai và kiểu tóc để có thể mang đến cho mình một hình ảnh hoàn hảo nhất.

Mái tóc tém hoặc tóc ngắn tỉa trên tai có ưu điểm là để lộ đôi tai, giúp khoe trọn được những kiểu hoa tai nhỏ, khiến bạn trở nên gợi cảm.

Nếu bạn sở hữu mái tóc ngang vai, bạn có thể chọn hầu hết các loại khuyên tai khác nhau, nhưng kiểu hoa tai có hình dáng to và thanh mảnh đều có thể phù hợp.

Với những người có mái tóc dài, việc lựa chọn bông tai được xem là khá khó khăn bởi tóc dài che tai sẽ khiến bông tai bị che lấp, không thể hiện được hết vẻ đẹp của chúng. Bạn cần lưu ý chọn những đôi bông tai có bề mặt nhẵn, những kiểu dáng gọn gàng để tránh bị rối vào tóc.

Việc lựa chọn một đôi bông tai phù hợp sẽ khiến khuôn mặt bạn thêm rạng ngời và cân đối, tươi tắn. Hãy áp dụng và chọn ra mẫu bông tai phù hợp nhất với bạn từ BST của Huy Thành nhé. 

Viết Bình luận