Lựa chọn trang sức phù hợp với dáng người (Phần II : Dây chuyền)

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về khuyên tai phù hợp với khuôn mặt. Lần này Huy Thanh Jewelry sẽ cùng độc giả tìm hiểu tiếp về sự quan trọng của việc lựa chọn dây chuyền phù hợp với dáng người.

Dây chuyền là phụ kiện làm điểm nhấn cho vòng một và thậm chí cho cả cơ thể cũng như trang phục. Vì vậy việc nắm trong tay vài bí quyết nhỏ để trở thành người co guu thẩm mỹ tinh tế là cực kì quan trọng nhưng cũng không phải là quá khó.

1. Độ dài của dây chuyền

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về độ dài của dây chuyền nhé


  • 35-40cm: Dây chuyền sát với phần cổ nhưng không gây khó chịu khi xoay trở, hít thở bình thường
  • 45cm: Thường được gọi là dây chuyền kiểu công chúa. Chiều dài sợi dây sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn.
  • 50-55cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút. Kích thước này là phổ biến nhất với những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm.
  • 60cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực
  • Từ 70cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn.

Dây chuyền sẽ trở thành điểm nhấn cho vòng một hay thậm chí là cả cơ thể vì vị trí trung tâm và thu hút mắt nhìn. Nếu chọn đúng độ dài dây chuyền, bạn sẽ nổi bật, rạng rỡ và tôn lên vóc dáng cơ thể.

2. Cách chọn dây chuyền phù hợp với dàng người

Với dáng người cao gầy, hãy chọn cho mình những chiếc vòng dài quá giữa ngực.


Đối với người có dáng người đày đặn, phần thân trên tròn nhưng thân dưới nhỏ gọn, nên chọn dây chuyền ngắn, có chiều dài trên ngực, trông sẽ cao và thanh mảnh hơn.Ngược lại, những người có phần hông nở nang nhưng thân trên nhỏ nhắn thì lại đặc biệt phù hợp với loại dây chuyền có hạt to như ngọc trai, đá màu, với độ dài ngắn vừa phải.Cuối cùng là vóc dáng cân đối, thân hình đồng hồ cát lý tưởng khiến việc lựa chọn trang phục cũng như trang sức dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể lựa chọn bất kì kiểu dáng nào ưa thích phù hợp với trang phục mà không cần cân nhắc đến vóc dáng.


Bên cạnh việc lựa chọn dây chuyền theo dáng người thì còn một cách nữa mà bạn cũng có thể áp dụng đó là lựa chọn dây chuyền theo dáng cổ.

Với người cổ thấp, ngực lớn, chọn vòng cổ có thiết kế đơn giản, thanh mảnh, ít chi tiết, màu sắc hài hòa, tránh sặc sỡ với độ dài ngang ngực, chiếc vòng thanh thoát sẽ cân bằng lại yếu điểm tạo cảm giác cổ dài hơn.Với người cổ gầy và dài, hãy lựa chọn cho họ loại vòng cổ to bản, ôm vào cổ, màu sáng, để che đi 1 phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn gàng, đầy đặn hơn.

Với người cổ gầy và ngắn, vòng cổ nên có độ dài vừa phải, hoặc dài ngang ngực, thiết kế nhiều dải vòng sẽ phù hợp với dáng cổ này.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được món đồ trang sức phù hợp mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, khẳng định đẳng cấp thời trang của mình.

Tham khảo thêm các mẫu dây chuyền vàng của Huy Thanh Jewelry tại đây http://huythanhjewelry.vn/collections/day-chuyen

Viết Bình luận