Đồ Cúng Và Văn Khấn Thần Tài Giúp Gia Chủ Rước Tiền – Đón Lộc

Bạn đã chắc chắn ban thờ Thần Tài có đúng món Thần Tài thích? Khấn nôm Thần Tài không bài bản, đúng và đủ không thể hiện được thành tâm và ước nguyện của gia chủ chính, ý nghĩa ngày Thần Tài không được trọn vẹn. Đó chính là lý do tại sao bạn cần bổ sung ngay kiến thức về đồ cúng và văn khấn Thần Tài để áp dụng ngay cho ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng này.

Chuẩn bị trước khi cúng Thần Tài

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Việc lau dọn bàn thờ Thần Tài nên được tiến hành thành tâm, cẩn thận. Theo đó, việc lau dọn cần được tiến hành tuần tự. Trước tiên là lau dọn Thần Tài, Thổ Địa, sau đó lần lượt lau bát hương, chén và các vật dụng khác trên ban thờ.

Gia chủ phải dùng khăn sạch, chuyên dùng để lau dọn đồ tâm linh, nước lá bưởi hoặc nước tinh dầu thơm, hoặc pha rượu trắng, nếu dùng thau phải là thau sạch sẽ để tắm rửa cho cả Thần Tài và ông Địa.

Trước và sau khi lau dọn ban thờ nên thắp hương xin phép và mời ngài về ngự lãm trên ban thờ.

Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Theo như Sự tích Thần Tài thì ngài rất thích ăn heo quay, thịt nướng, vịt quay...nên đồ cúng ngài cũng nên có một trong những món này. Ngoài ra, gia chủ có thể chuẩn bị thêm hoa tươi có nụ (có lộc), loại hoa có hương, nên là hoa cúc (thể hiện lòng thành kính), hoa đồng tiền (mong tiền tài)... hoa quả tươi ngon có thể dùng táo, lê, chuối cam, quýt, ... có thể chọn 5 quả làm mâm ngũ quả (ngũ hành phương phát triển), tiền vàng, bao lì xì 24K may mắn...

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) - được xem là một trong những ngày mua vàng may mắn nhất trong năm bởi niềm tin mua vàng ngày này sẽ cực kỳ may mắn, tiền bạc luôn rủng rỉnh.


Tham khảo thêm: Bí quyết mua vàng may mắn ngày Thần Tài


Cách bày đồ cúng Thần Tài

  • Trong cùng bàn thờ là tấm bài vị
  • Tiếp đến là Thần Tài (bên trái) và Thổ địa (bên phải). Giữa 2 ông là hũ gạo và hũ muối, 1 hũ nước đầy.
  • Giữa ban thờ là bát nhang.
  • Lọ hoa tươi đặt bên tay phải, trái cây đặt bên tay trái. Trái cây có thể gài thêm lì xì vàng 24K vừa đẹp lại thể hiện tài lộc, may mắn. Bên cạnh đặt Ông Cóc. Buổi sáng khi thắp hương thì quay ông Cóc ra, tối thắp hương thì quay ông Cóc vào.
  • Ngoài cùng là bát nước Minh Đường Tụ Thủy (có thể chọn bát hoặc đĩa sứ đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt – tượng trưng cho tiền bạc nhiều như nước và không bị trôi đi).
  • Tiền vàng có thể cho lên đĩa và đặt bên trái, món vịt, heo quay có thể đặt bên phải.

 

Văn khấn Thần Tài

Huy Thanh Jewelry xin giới thiệu Văn khấn Thần Tài được Trích trong Văn khấn cổ truyền Việt Nam – của NXB Văn Hóa Thông Tin. Nguyên văn bài khấn như sau:

- Nam mô a di Đà Phật (Niệm 3 lần)

- Con lạy chín phương trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Kính lạy ngày Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

- Kính lạy Thần tài vị tiền

- Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản xứ này

Con là: ..........................................................

Ngụ : ............................................................

Hôm nay là ngày:............................................

Con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền. Cúi xin Ngài thương xót, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, hưởng thụ lễ vật phù trì chúng con an ninh, khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trức án kính lễ cúi xin được phù hộ đội trì.

Nam mô a di Đà Phật ( niệm 3 lần).

Ngoài mua vàng để tích lũy, nhiều người thường sử dụng bao lì xì vàng 24K để đặt ban cúng Thần Tài thể hiện thành tâm với Ngài.

 

*** Chú ý:

  • Dù lễ biện Thần Tài có cầu kỳ, nhiều tiền của mà không có thành tâm cũng không thể nào khiến ngài cảm động mà ban cho tiền tài, phước lộc, chính bởi vậy yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm, kính cẩn của gia chủ.
  • Nhiều người thường có thói quen mua vật phẩm may mắn cho ngày Thần Tài nhưng lại quên đi lễ vàng dâng lên Ngài. Gia chủ có thể mua lì xì vàng hoặc nhẫn kim tiền để kính cẩn dâng lên Ngài như một sự thành kính. Những vật phẩm phong thủy này vừa giúp ban thờ đẹp lại mang ý nghĩa may mắn và thể hiện thành tâm của gia chủ.


Hiện tại Huy Thanh Jewelry đang cung cấp nhiều loại hình vật phẩm phong thủy phục vụ ngày vía Thần Tài: lì xì vàng 24K, Tỳ Hưu 24K, nhẫn kim tiền ( có cả hai mẫu kim tiền vàng Tây và Nhẫn kim tiền vàng ta) charm 12 con giáp. Khi mua những vật phẩm này khách hàng không chỉ có được may mắn từ ngày vía Thần Tài mà còn được bảo hộ bình an, đón tài lộc từ vật phẩm phong thủy. Qúy khách hàng cần thêm thông tin tư vấn, vui lòng gọi trực tiếp hotline  096 674 8668 hoặc chat trực tiếp tại cửa sổ góc bên phải màn hình để được tư vấn nhanh nhất!


 

 

 

 

Viết Bình luận