Phần III : Dây chuyền phù hợp trang phục

Thời trang vốn dĩ không chỉ là váy áo, mà còn là sự khéo léo kết hợp của nhưng món phụ kiện khẳng định phong cách của mình.

Bạn không cần có quá nhiều trang phục hay phụ kiện để thay đổi, nhưng hoàn toàn có thể đa dạng hóa cách kết hợp một cách thông minh để trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn.

Với mỗi kiểu trang phục sẽ có mẫu dây chuyền khác nhau để phù hợp với đường nét, chi tiết áo và khoảng trống ở trước ngực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kiểu dáng dây chuyền nào phù hợp với trang phục nào nhé.

1. Với áo cổ tròn hoặc cổ cao (Crew)

Với kiểu áo này nên dây chuyền ngắn, kiểu cổ này phù hợp với dây chuyền dài làm nổi bật lên trang sức, nhất là với trang phục đơn sắc, độ dài của dây chuyền tạo nên sự cân bằng với phần thân áo, toát lên vẻ sang trọng, lịch sự, tinh tế phù hợp với môi trường làm việc, tiệc công ty, các sự kiện đòi hỏi sự trang trọng.

2. Áo quây (Strapless)

Để giảm bớt sự trống trải và kéo ánh nhìn về phía đôi vai trần gợi cảm, vòng choker là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc áo sexy này.

3. Áo cổ sẻ sâu (V neck)

Nổi bật với phần cổ hạ sâu khoe vòng 1, chiếc áo này sẽ thêm phần gợi cảm hơn khi kết hợp cùng dây chuyền mặt nhỏ và mảnh mai. Tuy nhiên độ dài dây phải cao hơn phần cổ áo để đảm bảo sự cân đối.

4. Áo cổ thuyền (Boat)

Được mệnh danh là biểu tượng cho thời trang nữ tính, vừa đủ khoe xương quai xanh gợi cảm nhưng vẫn kín đáo che vai và ngực, tuy nhiên loại áo này lại hạn chế khi lựa chọn dây chuyền. Bạn có thể lựa chọn loại dây ngắn hẳn hoặc dài hẳn nếu có phần cổ đơn giản, ít chi tiết. Còn với cổ áo cầu kì như ren, đính hạt thì việc không dùng vòng cổ là lời khuyên đúng đắn.

5. Áo 2 dây (Corset)

Dây chuyền mặt nhỏ, sợi mảnh, chiều dài chạm xương quai xanh để tạo độ cân đối và tôn lên bờ vai cũng như phần xương quai xanh gợi cảm.

6. Áo sơ mi

Chọn dây chuyền mảnh, chiều dài dây chạm tới phần cổ áo hở, có thể lựa chọn loại dây ngắn với mặt dây chuyền dài (hình bầu dục, chìa khóa...)

7. Áo lệch vai

Chiếc áo này là khắc tinh của nhiều quý cô ham mê phụ kiện vì độ “hiểm hóc” khi khó kết hợp, vậy nên nhiều phái đẹp thường chọn phương pháp an toàn là không đeo dây chuyền khi diện áo này. Tuy nhiên bí quyết lại nằm ở chính sự bất cân xứng của chiếc áo. Bạn chỉ việc chọn cho mình những chiếc vòng bất đối xứng để kết hợp là đủ để có set đồ thật ton-sur-ton.


Và đặc biệt lưu ý, không phải cứ đeo nhiều trang sức là đẹp, lại càng không phải càng đắt tiền càng đẹp. Nữ trang chỉ thực sự đẹp nếu bạn biết cách lựa chọn phù hợp và kết hợp một cách tinh tế, duyên dáng.

Xem ngay những mẫu dây chuyền vàng được dùng trong bài viết này nhé

Viết Bình luận