Con Gái Thời Hiện Đại Nhất Định Phải Biết: Nhẫn Đính Hôn Khác Gì Nhẫn Cưới

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều có điểm chung là kỷ vật của tình yêu đôi lứa, tương trưng cho sự đính ước, gắn bó của đôi uyên ương tuy nhiên, nếu xét về phương diện ý nghĩa thì chúng lại có ý nghĩa khác nhau. Nếu như bạn là những cô gái hiện đại nhất định phải biết được ý nghĩa của hai loại nhẫn này để có kiến thức cũng như cách ứng xử phù hợp khi được chàng trao nhẫn. 

Về ý nghĩa

Nhẫn đính hôn chính là vật khởi đầu ghi dấu chặng đường tình yêu của đôi lứa yêu nhau. Khi chàng trai có ý định chung sống với cô gái mà chàng thương yêu có thể trao cho nàng một chiếc nhẫn để thể hiện mong muốn đó. Khi cô gái nhận chiếc nhẫn cũng thể hiện sự đồng ý và khi nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay người khác sẽ hiểu cô gái đã nhận lời đính ước của chàng trai nào đó.

Nhẫn cưới là nhẫn được sử dụng trong ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ trao cho nhau một đôi nhẫn có thiết kế tương đồng. Đôi nhẫn này chính là sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện sự gắn kết, thống nhất của cặp vợ chồng. Chiếc nhẫn cũng thể hiện tình trạng hôn nhân.

Để trao nhẫn đính hôn, những chàng trai thường chọn không gian lãng mạn, riêng tư

Về cách trao nhẫn

Với ý định đặc biệt này thì cách thể hiện nó cũng khá đặc biệt, khi muốn trao nhẫn cầu hôn những chàng trai sẽ chuẩn bị một không gian lãng mạn, thường là buổi tiệc tối với những ngọn nến lung linh, bản nhạc du dương và bất ngờ cầu hôn cô gái. Cô gái được cầu hôn thường rất bất ngờ, xúc động và vỡ òa hạnh phúc.

Nhẫn cưới thường được cô dâu và chú rể trao nhau trong ngày tổ chức hôn lễ, sau khi Cha sứ tuyên bố hai người chính thức là vợ chồng.

Nhẫn đính hôn thường có thiết kế cầy kỳ, tinh xảo với viên đá lớn thể hiện tình yêu duy nhất

Về kiểu dáng 

Nhẫn đính hôn thường có thiết kế cầu kỳ, đính đá nổi, chú trọng vào những nét tinh tế. Những chiếc nhẫn kim cương là lựa chọn phổ biến của nhiều nhiều chàng trai. Với một viên đá kim cương nạm duy nhất tượng trưng cho tình yêu duy nhất của chàng trai dành cho cô gái.

Nhẫn cưới thường có kiểu dáng đơn giản, vòng tròn trơn đính đá hoặc kim cương tùy theo điều kiện kinh tế của chàng trai. Hiện nay xu hướng khắc tên hoặc ngày cưới trên nhẫn ngày càng phổ biến.

Nhẫn cưới thường có kiểu dáng đơn giản hơn phổ biến là thiết kế trơn

Vậy sau khi kết hôn thì nhẫn đính hôn sử dụng thế nào? 

Rất nhiều cô dâu Việt băn khoăn rằng liệu sau khi kết hôn, việc đeo thêm nhẫn cưới thì những chiếc nhẫn đính hôn sẽ xử lý thế nào? Bạn hoàn toàn có thể đeo cùng lúc cả hai chiếc nhẫn. Bạn có thể đeo cùng trên ngón áp út của bàn tay hoặc đeo nhẫn đính hôn sáng ngón áp út của tay phải và nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái. 

Sau khi cưới, cô dâu có thể đeo cùng lúc nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Ngày nay, xã hội Việt bị ảnh hưởng nhiêu của văn hóa phương Tây nên hình thức đính hôn trước khi cưới ngày càng phổ biến và tạo được những hình ảnh đẹp, lãng mạn và đầy ấn tượng.


Viết Bình luận