99% không biết vàng 18K chuẩn quốc tế là gì? Bạn có nằm trong số này?

Trang sức là một trong những vật thiết thân, luôn đồng hành cùng bạn trong những sự kiện quan trọng nhất và bạn cũng bỏ ra một số tiền không ít để sở hữu nó. Tuy nhiên lại không có mấy người hiểu về chất liệu tạo nên trang sức. Đây chính là lý do Huy Thanh Jewelry muốn gửi đến bạn bài viết về tuổi vàng này.

Vàng 18K chuẩn quốc tế là gì?

Theo quy ước quốc tế, vàng 24K là vàng nguyên chất. Theo đó, vàng 24K chứa 99,99% là vàng. Tuy nhiên, vì vàng nguyên chất có đặc tính mềm nên dễ bị bến dạng, khó đính đá và không có độ sáng bóng cần thiết của trang sức. Chính bởi vậy, ngành chế tác trang sức thường sử dụng vàng 18k, 14k, 10k.

“K” trong trang sức chính là ký tự thể hiện hàm lượng vàng nguyên chất trong hợp kim vàng. Muốn tính được lượng vàng chỉ cần lấy số K vàng chia cho 24 và nhân với 100.

VD: Với vàng 18K thì lấy 18 : 24 = 0,75 x 100 = 75. Như vậy, vàng 18k sẽ có 75% là vàng ( còn lại là hợp kim khác, hay còn được gọi là hội ) và được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi.

So với vàng nguyên chất thì những loại vàng 10k, 14k, 18k có ưu điểm về độ bền, độ sáng bóng và màu sắc tươi tắn hơn rất thích hợp với tiêu chí vẻ đẹp của đồ trang sức.

Theo quy chuẩn quốc tế, vàng 18K là hợp kim vàng có 75% là vàng nguyên chất còn lại là các hợp kim khác.

Những loại vàng 18K trên thị trường trong nước hiện nay

Trên thị trường trang sức hiện nay, vàng 18k được các địa chỉ bán trang sức khá đa dạng. Tùy từng nhà cung cấp mà tỷ lệ vàng trong vàng 18k cũng khác nhau, có thể 61%, 68%...Người mua cần hiểu rõ về khái niệm vàng 18k chuẩn quốc tế để biết được tại sao cũng là vàng 18K nhưng lại có sự chênh lệch về giá thành ở các địa chỉ bán trang sức. Đây cũng là cách bảo vệ túi tiền cũng như quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Đọc đến đây chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng, vậy nên mua trang sức bằng vàng nào là tốt nhất? Nếu như sử dụng làm mục đích tiết kiệm, để dành thì vàng 24K là tốt nhất vì không bị mất giá ( nói theo cách của các cụ ngày xưa ) nhưng nếu như để làm trang sức thì vàng 14k và 18k thì sẽ tốt hơn bởi tính thẩm mỹ cao, màu sắc phù hợp, không lỗi thời, tươi tắn, độ bền cao, dễ gia công, giữ đá chắc chắn mà giá cả phù hợp.

Vàng 18K có ưu điểm về độ bền, sáng bóng và sắc màu tươi tắn nên được ưa chuộng trong chế tác trang sức

Trong cuộc chiến cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh trang sức, để thu hút được khách hàng nhiều địa chỉ chọn cách đánh vào tâm lý thích giá rẻ của người tiêu dùng để gia công trang sức vàng non tuổi với nhiều cách "gian lận" ngày càng tinh vi. Chính điều này gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng khi mua trang sức của khách hàng.

Việc chọn mua vàng đúng tuổi cần được đặt là yếu hàng đầu trong ngành trang sức bởi đó thể hiện sự tôn trọng khách hàng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thể hiện uy tín của doanh nghiệp. Về phía khách hàng cũng cần đặc biệt lưu tâm tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng, lựa chọn địa chỉ uy tín để chắc chắn số tiền mình bỏ ra là đúng đắn.

Làm sao chọn được vàng đúng tuổi?

Vì tuổi vàng không thể phân biệt được bằng mắt thường nên việc chọn địa chỉ uy tín để mua trang sức vàng được xem là lựa chọn duy nhất với những ai còn băn khoăn về tuổi vàng. Những địa chỉ bán trang sưc uy tín thường có chính sách bảo hành tuổi vàng. Điển hình tại Huy Thanh Jewelry có chính sách bảo hành tuổi vàng trọn đời, khi khách hàng phát hiện không đúng tuổi vàng sẽ được bồi hoàn 100% giá trị sản phẩm.

Lựa chọn địa chỉ bán trang sức uy tín được xem là cách tốt nhất để mua vàng đúng tuổi

Định hình phong cách trang sức trẻ trung cùng với chính sách bảo hành tối ưu, có lợi cho khách hàng đã giúp Huy Thanh Jewelry có được chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng và trở thành một trong những thương hiệu trang sức uy tín nhất trong tâm trí khách hàng.

 Xem thêm: BST Trang sức vàng cao cấp 

Viết Bình luận

Về đầu trang